Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Cách đảm bảo được giá trị cho xe hơi

Nhiều người thường truyền tai nhau rằng xe hơi có mức mất giá rất nhanh, và dễ xuống cấp. Tuy nhiên thực tế không hẳn như vậy, nếu bạn biết cách chăm sóc, vê sinh thì hoàn toàn có thể đảm bảo được rất tốt mức giá trị của xe

Điều này bạn dễ thấy khi nhiều xe dù giống nhau, cùng mua một thời điểm nhưng có xe vẫn giữ được tính thẩm mỹ nhưng không ít xe lại trở nên quá cũ và không còn được mới như trước. Và bởi vậy, để xe luôn giữ được độ mới cũng như giữ giá trị cho xe, việc bạn biết cách để chăm sóc cũng như giữ độ mới là rất cần thiết.

Dưới đây, Đại Lý Toyota Hưng Yên chia sẻ cho bạn những bí quyết đáng chú ý nhất:

  • Vệ sinh xe

Vệ sinh xe là cách quan trọng nhất để bạn vừa giữ độ mới và cũng để phục vụ bạn tốt nhất. Chắc chắn chẳng có ai mong muốn khi bước vào xe, mọi thứ bừa bộn hoặc cũ kỹ cả, và dĩ nhiên để chúng gọn gàng, việc bạn vệ sinh hàng ngày cho xe là rất quan trọng.

Với ngoại thất, bạn nên rửa để chúng được bóng, không bị tồn đọng các vật cản hoặc các bụi bẩn bên trên. Hãy rửa xe mỗi khi chúng bẩn hay khi đi mưa giúp loại bỏ vết bẩn bên trên, khi rửa nên chú ý chọn loại chất tẩy hợp lý nhằm không làm hại tới sơn xe.

Còn về nội thất, đây là diện tích mà bạn cần tới khá nhiều, và dĩ nhiên, để chúng được sạch và thoáng, bạn nên vệ sinh, dọn sạch. Tổng thể bạn nên tận dụng máy hút bụi, bên cạnh đó, lau sạch khe kẽ để đảm bảo không bị tồn đọng quá nhiều bụi.

Với nội thất da, bạn nên lau sạch hoặc nên tận dụng các loại chất chuyên dụng với chất da. Còn với chất nỉ, bạn không lau bình thường được, thay vào đó cần hút bụi. Nhìn chung, với chất nỉ, hãy nên giảm tối đa để bẩn hay đổ đồ ăn, uống ra ghế.

  • Bảo dưỡng

Bên cạnh việc vệ sinh, bảo dưỡng xe cũng là công đoạn quan trọng không kém. Bảo dưỡng vừa sẽ giúp bạn trong việc phát hiện lỗi, vừa cải thiện và nâng cao được mức hoạt động của động cơ lên khá nhiều. Từ đó, khiến xe mới hơn, bền hơn, hạn chế hư hỏng về sau.

Thực tế bảo dưỡng có khá nhiều công đoạn, từ rửa xe tới kiểm tra nhiều chi tiết thuộc động cơ,… Nếu như việc như vệ sinh hay rửa thường ngày khá dễ, bạn hoàn toàn tự làm thì với việc kiểm tra về động cơ, bạn nên nhờ tới các thợ, họ chuyên nghiệp và biết cách để sửa chữa tốt nhất.

Nếu xuất hiện hư hỏng, bạn nên sửa hoặc thay mới nhằm đảm bảo được xe hạn chế được các vấn đề hoặc việc chúng hư hỏng nặng hơn. Khi thay mới, nên xác định được chính xác lỗi, từ đó, tìm các phụ kiện phù hợp để có thể khắc phục chuẩn xác các lỗi đang gặp phải.

Nhìn chung, để giữ được giá trị của xe, không chỉ cần bạn để ý tới ngoại hình mà quan trọng hơn, bạn cần chú ý tới cả động cơ, bộ máy bởi chúng mới là các yếu tố quyết định việc chạy xe ra sao.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo