Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Cách bảo vệ, giữ ngoại thất xe luôn bền, đẹp

Không như trước kia, hiện nay xe hơi đang dần phổ biến cũng như có nhiều người, nhiều gia đình chọn lựa để hỗ trợ cho việc đi lại. Dù có nhiều mức giá tuy nhiên nhìn chung các mẫu xe hơi đều khá giá trị, vì vậy để làm thế nào để bảo vệ cũng như giữ được độ bền cho xe tốt nhất? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp điều này để hạn chế hư hỏng cũng như giúp xe luôn như mới.

  • Rửa xe

Ngoại thất xe là chi tiết mà mọi người nhìn tới trước tiên và chúng ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của xe. Dĩ nhiên việc đi xe hàng ngày sẽ không thể tránh được bụi bẩn hay tác hại khiến xe bị bẩn hoặc có vệt xước nhỏ. Để vệ sinh, bạn nên rửa hoặc lau xe, với vết bẩn nhẹ, bạn dùng khăn mềm để lau là đã sạch hơn nhiều, còn với vết bẩn cứng, vết két lâu ngày, bạn cần tới các chất chuyên dụng hơn để hỗ trợ.

Thông thường bạn có thể rửa 1 tuần/ lần hoặc khi đi mưa, bị bám bẩn bạn nên vệ sinh lại bởi đất đá, nước mưa, chất bẩn đọng lại tại nhiều khe kẽ sẽ khiến xe xuống cấp nhanh hơn.

Bạn có thể tự rửa hoặc tới các địa chỉ chuyên về sửa chữa. Khi tự rửa xe bạn cần chú ý xả nước trước cho xe để bụi bẩn trôi xuống một lượt sau đó mới xả chất tẩy rửa. Nên chọn chất tẩy hợp với chất sơn xe để tránh việc chúng bị bạc hoặc mờ, xước. Khi rửa nên chọn chất mềm, bọt biển hoặc vải mềm, tránh dùng bàn chải hoặc vật liệu cứng bởi chúng sẽ rất dễ khiến lớp sơn xước hoặc không còn bền màu như trước.

Với trường hợp xe đi gặp tình trạng ngập úng, bạn nên cho xe đi tới gara hoặc showroom sửa chữa ngay lập tức bởi bạn sẽ khó biết được tình trạng xe lúc đó ra sao, nước có lan nhiều vào trong hay không hay động cơ có bị ảnh hưởng gì không.

  • Chú ý tới các chi tiết nhỏ

Các chi tiết như đèn xe, lốp xe cũng là điểm bạn nên lưu ý trên nội thất. Chúng đều góp phần khá lớn vào việc đảm bảo an toàn cho bạn khi đi.

Với đèn xe hãy chú ý lau sạch lớp bên ngoài, tuy nhiên hạn chế việc để nước tiếp xúc quá nhiều bởi nếu tình trạng đọng nước xảy ra chúng sẽ ảnh hưởng phần nào tới việc hoạt động của chúng.

Với lốp xe cũng vậy, bạn nên đảm bảo chúng đủ tốt để hỗ trợ bạn khi đi đường. Nếu chúng đã quá cũ, xuất hiện nhiều đường nứt, vân,… hoặc chưa đủ lực căng để chạy bạn cần xem lại hoặc thay mới để đảm bảo hơn cũng để hạn chế nguy hiểm sẽ ảnh hưởng đến bạn.

  • Bảo dưỡng

Bảo dưỡng là công đoạn không thể thiếu khi sử dụng xe. Dù xe chưa xuất hiện tình trạng nào xấu hay quá tiêu cực nhưng bạn vẫn cần bảo dưỡng. Không chỉ bảo vệ, làm sạch, công đoạn nay giúp hạn chế đi nhiều nguy cơ xấu, từ đó đảm bảo được độ bền của xe hơn, hạn chế tiêu cực cũng như nguy cơ hư hỏng về sau.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo