Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Các báo hiệu hư hỏng xe hơi từ âm thanh mọi người nên biết

Xe hơi thông thường khi chạy có âm thanh khá êm và chẳng quá ồn khi đi. Hầu hết các xe hiện nay luôn được chú ý cũng như tối ưu hoàn toàn về âm thanh để tạo cảm giác ngồi dễ chịu và thoải mái nhất, chẳng bị ảnh hưởng hoặc khó chịu do xe quá ồn khi đi.

Bởi vậy, khi xe có tiếng ồn hay những âm lạ, hầu hết chúng đều là dấu hiệu từ việc hư hỏng gây ra. Bởi vậy, phát hiện vị trí phát ra tiếng ồn chuẩn xác là điều rất quan trọng để giúp xe bền bỉ hơn, khắc phục lỗi được nhanh hơn.

Và dưới đây, Toyota Long Biên chúng tôi sẽ đưa ra những âm thanh báo hiệu hư hỏng mà bạn nên biết:

  • Ồn tại vô lăng

Vô lăng nếubình thường sẽ không có bất kỳ âm lạ nào cả. Tiếng ồn từ vô lăng thông thường đều là các tiếng giống tiếng click chuột, chúng xuất hiện  mỗi khi bạn đánh lái,… Về nguyên nhân phát ra âm này, chúng hầu hết đều tới tư phía bên trong tay lái, điển hình như cột lái, ổ bỉ mòn hoặc vấn đề về trợ lực xe,…. Nếu bạn phát hiện tiếng ồn này, chúng tôi khuyên rằng bạn nên đưa xe đi sửa lại hoặc bảo dưỡng nhanh nhất, hạn chế việc hư hỏng nặng hơn.

  • Tiếng ồn từ bánh xe

Việc xuất hiện tiếng ồn từ bánh xe là báo hiệu khá nặng, nếu bạn thấy chúng thường xuyên xuất hiện âm thanh, bạn nên xem xét kỹ bởi chúng thường tới từ rất nhiều vấn đề cũng như các chi tiết khác nhau.

Thường thi các nguyên nhân dẫn tới âm thanh hầu như đều tới từ phanh xe, vành, lốp,… gặp vấn đề. Có thể do vành xe méo hoặc lốp xe có dấu hiệu rách hoặc không cân giữa các bánh,… Với tình trạng này, bạn cũng không nên xem nhẹ mà cần xem xét hoặc mang đi bảo dưỡng để xác định chuẩn xác các vấn đề liên quan.

  • Ồn động cơ

Ồn động cơ thuộc tình trạng nhiều người gặp nhất và cũng là tiếng ồn khó xác định lý do nhất khi gặp phải. Nếu không phải người am hiểu hoặc có kinh nghiệm, sẽ rất khó để bạn biết  do động cơ có rất nhiều những chi tiết, bộ phận nhỏ xung quanh.

Do có nhiều nguyên nhân, nhiều chi tiết ảnh hưởng nên việc có các tiếng ồn cũng phần nào khác , đôi khi chúng có tiếng kêu như tiếng rít mỗi khi bạn chạy nhanh nhưng cũng có khả năng chúng phát ra những âm ngắt quãng như những tiếng gõ nhẹ.

Động cơ khi bình thường chúng chạy khá êm nên bởi vậy bạn sẽ dễ nhận ra được các vấn đề nếu chúng có xuất hiện. Với động cơ, bạn cũng không nên chần chờ mà cần kiểm tra kỹ vì chúng còn liên quan khá nhiều tới việc chạy xe về sau của mình.

Bên cạnh đó, còn khá nhiều báo hiệu khác nhau từ các bộ phận. Tuy nhiên, với bất kể tình trạng nào hay các tiếng ồn nào khác lạ xuất hiện, chúng tôi luôn khuyên bạn nên có những cách xử lý cũng như nhanh chóng tìm hiểu nguyên do, tránh để quá lâu bởi lẽ bạn càng để lâu, chúng sẽ càng có chiều hướng khiến vấn đề trở nên nặng hơn.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo