Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Bí quyết lái xe an toàn cho người mới chạy xe hơi

Với những người mới học lái xe hơi, bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá dài trước khi thực sự lái xe được trơn tru và ổn định. Thường thì khi học tới khi lái xe thực tế họ đều có nhiều ngỡ ngàng, do thực tế đôi khi sẽ có nhiều tình huống mà họ chưa biết xử lý ra sao hay chưa quen các chi tiết trên xe. Vì vậy để hỗ trợ tốt hơn cho khách đi xe được tốt và an toàn, hãy cùng Đại Lý Toyota Hưng Yên chúng tôi tham khảo ngay sau đây.

  • Nắm vững  luật chạy xe

Luật chạy xe hơi rất khác xe máy, do vậy bạn cần nắm kỹ để khi đi xe không phạm luật. Nên học từ cách đi đường, biển báo,… để khi đi đường bạn quen dần và biết được mình sẽ đi tại đường nào, đi như thế nào. Dù đây là kiến thức lý thuyết nhưng bạn không nên xem nhẹ và cần học rõ ràng, nhận biết rõ ràng vì chỉ như vậy việc chạy xe về sau mới bảo đảm hơn được.

  • Làm quen với xe

Xe hơi có rất nhiều chi tiết, nhiều hỗ trợ, dù mỗi xe có bố trí khác nhau nhưng nhìn chung về tổng thể chúng vẫn khá giống nhau. Do vậy khi trước khi chạy xe, bạn nên làm quen xe, từ chân ga, chân phanh, cần số, tay lái hay các chi tiết xung quanh để khi cần tới bạn sẽ nhanh chóng thực hiện được luôn mà không bị cuống.

Để làm quen, thường bạn sẽ mất khá lâu, vì vậy khi mới lái hay chưa chắc tay, bạn nên tránh lái xe đường dài hay trên đường khó. Hãy đi chậm và chắc trước, tránh chạy  xe quá nhanh khiến bạn khó xử lý vấn đề hay dễ cuống nếu như có vấn đề đột ngột.

  • Thực hành nhiều

Cách duy nhất để bạn nhanh chóng đi xe được tốt là cần thực hành nhiều, khi thực hành bạn sẽ dần biết được mình nên đi thế nào an toàn hay nên xử lý thế nào với điều kiện đi khác nhau. Mới đầu bạn nên đi xe nhỏ, có người lái cứng ngồi cạnh, nên chọn đi tại đường vắng trước. Khi cứng tay hơn mới nên chuyển đến đường đi hàng ngày. Hãy tâp từ cách quay đầu, cách đỗ xe, tới các đi tại đường xóc, đường đông, cách giữ khoảng cách khi đi,…

Tuy nhiên với đường cao tốc, nếu bạn chưa chắc tay hay mới lái nên tránh đi xe lên đó bởi rất nguy hiểm và đôi khi bạn không biết xử lý ra sao.

  • Tập trung

Với cả người mới lái hay đã lái xe lâu, lái xe tập trung đều là điều bạn chú ý hết sức. Hãy tập trung, chú ý vào đường đi, phương tiện bên ngoài. Tránh xao nhãng hoặc mất tập trung vào tay lái hay chú ý quá nhiều vào đường đi. Tuy nhiên không nên quá lo âu hoặc mất bình tĩnh bởi khiến bạn xử lý, đối phó với các tình huống khó hơn.

Hãy giữ tâm lý thoải mái, dễ chịu, đi xe bình tĩnh, tránh đi quá nhanh, chú ý đường đi để dù nếu có vấn đề bạn cũng dễ đối phó hơn

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo