Toyota Long Biên
 • Toyota Long Biên
  Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
 • 09234.92.888

  Tư vấn 24/24

Bí quyết giúp bạn lái xe hơi được tiết kiệm và bảo đảm nhất

Chạy xe hơi thực tế không quá khó khăn, hiện nay việc mua hay tìm hiểu về xe hơi cũng khá dễ dàng và có nhiều thông tin. Tuy vậy với việc chạy xe, không có quá nhiều người có thể hiểu cũng như biết cách chạy xe được tốt và tiết kiệm.

Mức giá bạn cần chi ra để đổ xăng, mua xăng khá nhiều nếu bạn đi xe nhiều. Với nhiều xe, nhiều người dù đôi khi có mức đi xe giống nhau, cùng một xe nhưng số tiền chi ra để mua xăng lại khá khác nhau. Nếu không để ý vấn đề này, đôi khi bạn lãng phí khá nhiều tiền vào việc đổ xăng trong khi không biết được liệu chúng có phát huy tốt tác dụng không.

Và dưới đây, Toyota Long Biên chúng tôi sẽ đưa ra các bí quyết giúp bạn đi xe được ổn hơn, tiết kiệm và hạn chế đi được các lãng phí không đáng có.

 • Chú ý động cơ

Nhiên liệu phục vụ chủ yếu để động cơ hoạt động, và dĩ nhiên khi động cơ có bất kể vấn đề gì, chúng hư hỏng hay có dấu hiệu hỏng, chúng đều khiến lượng nhiên liệu cần tới nhiều hơn.

Thông thường khi động cơ có lỗi, chúng đều có báo hiệu cũng như ảnh hưởng ngay tới việc chạy xe. Vi vậy, khi thấy báo hiệu lỗi, hãy sửa, kiểm tra để khắc phục và hạn chế việc chúng làm hỏng hoặc gián đoạn việc chạy xe của bạn.

 • Lốp xe

Nhiều người cho rằng lốp xe chẳng  ảnh hưởng hay liên quan gì tới việc nhiên liệu dùng tới, tuy vậy thực tế chúng lại ảnh hưởng khá nhiều. Lốp xe khi mòn hay non, việc đi xe cũng khó được linh hoạt, chạy xe khó có thể tốt cũng như sẽ làm mức nhiên liệu cần nhiều hơn.

Do đó, luôn đảm bảo lốp xe bơm căng, lốp xe tránh rách hoặc mài mòn nhiều, từ đó chúng hạn chế việc phí nhiên liệu.

 • Dầu động cơ

Dầu động cơ hỗ trợ động cơ chạy ổn định, các hoạt động  linh hoạt, giảm độ nóng từ xe. Khi dầu hết hoặc chúng cạn kiệt hay cả khi chúng bị vướng bẩn, cặn quá nhiều, chúng cũng đều ảnh hưởng nhiều tới động cơ và nhiên liệu.

Động cơ sẽ nóng hơn, cần chạy mạnh hơn, nhiên liệu cần nhiều hơn. Vì vậy, hãy thay dầu nếu thấy chúng sắp  hết, chú ý lại lọc dầu, vệ sinh hoặc thay mới nếu chúng rách hoặc còn bị tồn đọng quá nhiều cặn bên trên.

Ngoài ra, hãy chú ý loại dầu  bạn sẽ thay, tham khảo cũng như tìm hiểu xem xe hợp loại dầu nào, loại dầu nào hãng khuyên khi chọn mua

 • Tránh bật thiết bị chưa cần tới

Trong xe hơi có khá nhiều thiết bị đi kèm như điều hòa, đèn xe,… tuy nhiên không phải mọi lúc bạn đều mở chúng. Hãy chỉ mở khi cần thiết và tắt khi bạn không cần tới.

Ví dụ với điều hòa, nếu trời bình thường, trời mát hay bạn đi tại đường vắng, thoáng, bạn có thể hạ kính để hưởng không khí bên ngoài.

 • Chú ý trong việc chở đồ 

Mỗi xe đều có mốc cố định mà xe chịu được khi đi lại. Nếu bạn chở quá nặng, quá theo sức chịu của xe sẽ vừa hại động cơ, vừa làm chúng tốn nhiên liệu hơn.

Vì vậy,khi đi xe, hãy chỉ mang theo đồ cần thiết, tránh để quá nhiều đồ nặng lên xe, tương tự bạn cũng không nên chở quá người ngồi xe.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo