Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Bạn có từng mắc phải các sai lầm sau đây khi bảo dưỡng xe hơi hay không?

Theo Đại Lý Toyota Hưng Yên thực tế đa phần khách mua xe hơi hiện nay đều không có quá nhiều am hiểu về bảo dưỡng hay sữa lỗi, đặc biệt với người mới mua xe. Nhiều người thường phó mặc cho các showroom để sửa trong khi nhiều người khác tìm kiếm kinh nghiệm từ những người đi trước, từ những lời truyền miệng,… Dĩ nhiên đó đều thuộc những cách giúp bạn có nhiều hơn kiến thức giúp tự tin xử lý, nhưng song song với điều này bạn cũng nên có những kiến thức cho riêng mình để tránh mắc những sai lầm chẳng đáng có khi đi xe.

  • Thay dầu, nhớt

Nhiều người thực sự chưa am hiểu sự quan trọng của dầu nhớt của xe. Bởi vậy, nhiều người dù dầu, nhớt đã có dấu hiệu cạn kiệt nhưng họ chưa muốn thay hoặc đổ thêm.

Dầu, nhớt chúng đóng vai trò như chi tiết hỗ trợ cho động cơ, giúp động cơ chạy linh hoạt, ổn định hơn, tránh việc chúng quá nóng hoặc gặp trục trặc khi đi. Khi dầu, nhớt hết hoặc bắt đầu cạn kiệt, khi bạn vẫn cứ chạy như vậy, đầu tiên, động cơ sẽ bị nóng và lâu dần chúng sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu hư hỏng hoặc thậm chí hỏng nếu bạn cứ để như vậy.

Tuy nhiên, thực tế khi sắp hết, xe đều có báo hiệu nhất định, vì vậy, bạn cần chú ý để bổ sung ngay khi đó. Nếu có thời gian hay bạn thường đi xa, bạn nên chuẩn bị dầu xe mang theo để tự bổ sung được khi chúng sắp hết.

  • Để các bộ phận hư hỏng quá lâu mới sửa chữa

Khi đi xe, việc xe xuất hiện hư hỏng là điều đương nhiên và khó có thể tránh. Hầu hết, khi chúng bắt đầu hư hỏng, gần như chúng đều sẽ có báo hiệu hoặc đều có thể hiện nhất định.

Tuy nhiên khi bắt đầu có dấu hiệu, không có mấy người chú ý sửa luôn mà hầu hết cho rằng chúng vẫn có thể tận dụng được. Thực tế nếu mới bắt đầu có hư hỏng, chúng sẽ chưa hỏng luôn hoặc ảnh hưởng luôn tới việc chạy xe mà chúng sẽ âm thầm làm hỏng và làm vấn đề trở nên nặng hơn.

Vì vậy, dù có bất kể dấu hiệu hư hỏng từ bất kể vị trí nào từ lốp xe, động cơ, phanh xe, bạn nên bớt một vài phút để bắt đầu kiểm tra hoặc cho xe ra showroom để sửa lại. Từ đó, bạn sẽ khắc phục triệt để nếu có, hạn chế việc hư hỏng quá nặng hoặc dẫn tới nhiều vấn đề hay cả tai nạn rồi mới sửa lại.

  • Không tìm hiểu bộ phận khi thay thế

Sẽ có rất nhiều trường hợp mà bạn cần thay thế các bộ phận khi chúng bắt đầu hư hỏng. Các chi tiết thuộc về xe hơi hầu hết đều có giá rất cao do đó nếu bạn chọn phải những thứ không hợp hay phổ biến hơn là chất lượng kém sẽ rất phí hoặc nặng nề hơn còn có thể gây hại cho bạn.

Vì vậy, trước khi thay thế bộ phận hư hỏng, bạn nên tham khảo trước về xuất xứ, chất lượng, mức giá và đặc biệt cần chọn đơn vị đủ tin tưởng để tránh khỏi những vấn đề không đáng có về sau.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo