Toyota Long Biên
  • Toyota Long Biên
    Địa chỉ : Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
  • 09234.92.888

    Tư vấn 24/24

Bạn có đang sử dụng xe hơi đúng cách?

Xe hơi với đa số mọi người hiện nay chẳng còn là thứ quá xa xỉ bởi lẽ với nhu cầu cũng như thực tế có rất nhiều xe với nhiều mức giá tương ứng theo chi phí và ngân sách của bạn cũng đã khiến mọi người dễ tìm xe hơn.

Từ nhiều chiếc xe cao cấp, sang chảnh tới xe bình dân, đơn thuần hơn đều xuất hiện khá nhiều và có nhiều kiểu dáng, tạo hình khác nhau, tao điều kiện cho khách có nhiều quyết định, nhiều lưa chọn theo phong cách mà mình mong muốn.

Tuy nhiên, song song với việc chọn lựa hay mua xe ban đầu thì việc tận dụng cũng như bảo quản hàng ngày với xe thế nào cũng là điều cần thiết không kém. Theo thực tế như chúng tôi thấy, không quá khó để chỉ ra nhiều sai lầm hay kể cả thói quen không tốt ảnh hưởng tới xe. Nhiều người không biết, không để ý hay nhiều người khác lại nghĩ điều này không hẳn hưởng đến bạn hay điều đảm bảo an toàn cho bạn.

Tuy nhiên, dù nhiều hành động, thói quen chúng chưa  tác hại thực sự lớn tới an toàn của bạn ngay khi đó hay cũng chưa làm hại ngay tức thì tới xe nhưng thực tế chúng đều gây hại phần nào tới độ bền âm ỉ về sau.

Vậy liệu bạn đã biết cách tận dụng hay bảo vệ xe đúng hay chưa, Toyota Long Biên sẽ chỉ ra cho bạn sau đây:

  • Bạn đã biết cách thay dầu, nhớt đúng thời gian

Dù dầu, nhớt bạn không cần thay hay đổ quá nhiều như xăng nhưng đây vẫn là chi tiết mà bạn không thể bỏ qua. Thực tế bạn không cần thay quá thường xuyên mà cần đúng thời điểm hơn, mỗi xe tùy vào tình trạng cùng việc đi lại của bạn thế nào mà có thời gian thay thế khác nhau.

Nếu bạn đi nhiều, thường xuyên thì chắc chắn thời gian mà bạn cần thay dầu sẽ nhanh hơn và ngược lại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết tìm cách để chọn dầu, nhớt hợp với xe của mình, thay nếu chúng đã quá cũ hay không còn tốt như trước. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu loại dầu mà nhà sản xuất khuyến cáo vì chúng sẽ hợp nhất với xe của bạn.

  • Cách vệ sinh xe

Nhiều người dù thường đi xe rất nhiều nhưng trái lại chẳng mấy để ý tới việc vệ sinh xe, thỉnh thoảng mới rửa hay lau chùi, đặc biệt khi đã mua xe lâu. Vệ sinh xe thực sự là việc khá dễ dàng và cũng chẳng có gì quá khó khăn nhưng lại là việc giúp bạn bảo vệ và giữ độ mới cho xe và sơn xe rất tốt, ngoài ra chúng cũng giúp bạn nhìn thấy được vết xước hoặc dấu vết va chạm bên trên sơn xe.

Về việc thực hiện, nếu có thời gian, bạn hoàn toàn tự làm được, hãy lau chùi hay rửa xe nếu sơn xe bên ngoài đã bị bám bụi quá nhiều bên trên. Còn với nội thất, hãy hút bụi hay lau sạch nếu chúng xuất hiện rác hay bụi .

  • Cách đi lại

Cách bạn đi lại thế nào cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới độ bền, tính thẩm mỹ của xe. Ví dụ, nếu bạn thường đi nhanh, phanh gấp hay thường xuyên giữ thói quen xấu khi đi lại, đây là điều dễ dàng để ảnh hưởng tới độ bền hay các hoạt động của xe.

Vì vậy, bạn nên chú ý tuân thủ cũng như hạn chế việc chưa chú ý hay từnhững thói quen không tốt làm hại xe và cũng làm hại bạn một cách gián tiếp.

Bình luận
Click là Gọi : 09234.92.888
Contact Me on Zalo